Cách đầu tư ít vốn dành cho các nhà đầu tư BĐS

0
77

Khi nhắc đến đầu tư bất động sản thì phần đông đều nghĩ rằng đây là một hình thức đầu tư lớn. Song, vẫn có một vài hình thức đầu tư ít vốn có khả năng mang lại lợi nhuận dồi dào. Cùng The Charm An Hưng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đầu tư ít vốn bằng cách thuê nhà rồi cho thuê lại

Đây là việc bạn thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp, tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Số vốn chỉ dao động khoảng 30-40 triệu tùy vị trí cũng như quy mô nhà cho thuê. Tổng tiền thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn tiền thuê nguyên căn nhà của bạn và thường với hình thức này, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là nhà đầu tư đã có thể gỡ vốn.

mẹo hack không gian

Kinh nghiệm hữu ích cho các nhà đầu tư ít vốn:

◾ Nên tìm chọn những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa, ngăn cách phòng.

◾ Chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà đồng ý cho người thuê có quyền được tu sửa lại thiết kế nhà cũng như người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.

◾ Nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học, những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.

Những rủi ro có thể gặp phải

Mặc dù được đánh giá là một hình thức đầu tư ít vốn khá an toàn, tuy nhiên hình thức này vẫn sẽ có những sự cố mà người đầu tư cần biết để phòng tránh như:

◾ Không có hoặc có ít người thuê: Có những trường hợp sau khi đã thuê nhà và tân trang lại xong thì người đầu tư gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng hoặc số phòng thuê lại quá ít, không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Để hạn chế tối đa sự cố này, ngay từ đầu cần có sự chọn lọc ngôi nhà thật kỹ và cân nhắc, tính toán mức giá thuê cho phù hợp.

◾ Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ. 

Đầu tư ít vốn bằng cách mua nhà, tân trang và bán lại

Đây là hình thức đầu tư mua những ngôi nhà nát, nhà cấp 4, sau đó sơn sửa, tân trang, ngôi nhà để được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục, thậm chí là 100 – 200 triệu đồng.

Kinh nghiệm cần có để thành công 

◾ Cần có kiến thức và tìm hiểu kĩ lưỡng về thị trường bất động sản để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.

Nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Do đó, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để sửa sang lại ngôi nhà sau đó và phải tính toán sau này, mình có thể bán lời được bao nhiêu so với số vốn ban đầu bỏ ra.

◾ Cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá tốt hơn chứ không phải để ở.

Những rủi ro có thể gặp 

◾ Bán lại không được giá so với mong đợi sau khi đã tân trang

◾ Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch

◾ Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn.

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và cân nhắc trước khi làm cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra. Chúc các bạn đầu tư thuận lợi và thành công!