Đánh giá bất động sản dựa trên các tiêu chí nào?

0
59

“Tấc đất tấc vàng” không chỉ là quan niệm của cha ông thời xưa mà đến giờ đó vẫn là bài học đầu tư đắt giá. Bất động sản vốn là một lĩnh vực đầu tư sinh lời, đồng thời cũng là nơi an cư lập nghiệp cho tổ ấm của mỗi người. Vậy đâu là những tiêu chí quan trọng để đánh giá bất động sản trước khi xuống tiền đầu tư? Hãy cùng The Charm An Hưng khám phá trong bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư

Tiến độ hoàn thành dự án bất động sản là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thanh khoản và mức lợi nhuận của người đầu tư. Vậy nên nhà đầu tư cần:

  • Kiểm tra rõ ràng pháp lý dự án
  • Tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư dự án. Xem xét những dự án họ đã thi công và ý kiến phản hồi của các cư dân tại dự án đó để nắm được tình hình thực tế, từ đó dự đoán được tiến độ trong tương lai.
  • Ưu tiên chọn lựa các nhà đầu tư có kinh nghiệm, uy tín và cung cấp chính sách hỗ trợ thanh toán tốt.

Vị trí

Vị trí là yếu tố được nhắc đến đầu tiên trong số tiêu chí đánh giá bất động sản. Vị trí càng đắc địa thì giá trị và tính thanh khoản của bất động sản càng cao. Lựa chọn vị trí thông thái như ông cha từ ngàn đời trước: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. 

  • “Cận Thị” nghĩa là gần chợ và nằm trong khu vực dân cư sầm uất.
  • “Cận giang” nghĩa là gần sông nước, mang nhiều ý nghĩa về phong thủy thu thút tài lộc dồi dào. 
  • “Cận lộ” nghĩa gần đường xá, giao thông huyết mạch của khu vực.

Tiện ích

Một căn hộ chung cư lý tưởng sẽ bao hàm trong đó các tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu dân sinh như giáo dục (Hệ thống trường học, nhà trẻ, thư viện), giải trí (Hệ thống nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, sân khấu trung tâm, công viên…) và y tế.

 

Dịch vụ và tiện ích càng đa dạng sẽ càng thu hút nhà đầu tư bởi ngày nay, con người không chỉ quan tâm đến không gian, diện tích mà còn quan tâm đến chất lượng sống và sự tận hưởng.

Hạ tầng giao thông, liên kết vùng

Tắc đường, liên kết vùng hạn chế vốn là nỗi ám ảnh của cư dân thành phố mỗi khi cần di chuyển. Vì vậy dự án bất động sản nằm tại vị trí có có cơ sở hạ tầng và giao thông được hoàn thiện sẽ là lợi thế. 

Những nhà đầu tư có nguồn tài chính tốt, dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư vào các dự án ở những khu vực đang chuẩn bị nâng cấp cơ sở hạ tầng hoặc đang trong giai đoạn kết nối giao thông với các khu vực trung tâm. Đây sẽ là lựa chọn đầu tư mang đến lợi nhuận vô cùng tiềm năng.

Diện tích và thiết kế căn hộ

Với những nhà đầu tư có ngân sách không dư dả thì việc mua một căn hộ nhỏ gọn, hợp túi tiền nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Vậy thiết kế căn hộ ra sao để vẫn đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng? Cùng tham khảo thiết kế căn hộ mẫu CH6 tại The Charm An Hưng dưới đây.

Căn hộ 2 ngủ The Charm

Mẫu CH6 là căn hộ có diện tích nhỏ nhất tại The Charm An Hưng. Với diện tích thông thủy chỉ vỏn vẹn 53.4m2, CH6 vẫn bố trí không gian một cách thông minh đáp ứng toàn bộ nhu cầu sinh hoạt thông thường cho một hộ gia đình ít thành viên.

Phòng khách và bàn ăn + bếp

Ba tiện ích được kết hợp trong một không gian chung nhằm tối ưu diện tích sử dụng, đồng thời mang hàm ý kết nối tình cảm con người. Phòng bếp nhỏ gọn 10m2 được bố trí nằm sát bàn ăn, gia tăng tiện lợi di chuyển.

Phòng ngủ

Hai phòng ngủ có diện tích lần lượt là 11.8m2 và 7.9m2 được phân bổ thành hạng mục phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con cái.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh 3.5m2 sẽ được bố trí ngay gần cửa ra vào với mục đích sử dụng chung cho toàn bộ gia đình và khách mời.

Logia

Nhỏ gọn là thế song căn hộ vẫn thiết kế thêm không gian Logia đón ánh sáng và gió rộng từ 5 – 7m. Với khoảng trống này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên một không gian thơ mộng riêng cho mình. Đó là một khu vườn nhỏ xinh cùng đủ các loại cây vươn mình trong nắng. Là không gian thưởng thức ly trà chiều hay là nơi tụ tập đám bạn cùng với những bản nhạc du dương…