Giữa đất nền và căn hộ lựa chọn nào cho bạn?

0
103
mặt bằng dự án
mặt bằng dự án

Trên thực tế phân khúc căn hộ tại Hà Nội đặc biệt tại thị trường phía Tây Hà Nội đang thu hút đông đảo khách hàng. Trong khi giá của phân khúc căn hộ vẫn tiếp tục leo thang thì với đất nền mọi người lại không quá mặn mà, số lượng giao dịch ngày càng giảm. Vậy đâu mới là lựa chọn đúng đắn cho quyết định đầu tư của bạn lúc này?

Không ít người đã chuyển sang đầu tư các dự án căn hộ chung cư theo xu hướng thị trường thời điểm này. Căn hộ chung cư The Charm An Hưng – dự án hấp dẫn bậc nhất tại địa bàn Hà Đông, Hà Nội.

Sự biến động của thị trường ảnh hưởng tới phân khúc căn hộ và đất nền

Theo báo cáo của Savills về thị trường BĐS Việt Nam Q1/2022 ta có được một vài thông tin chính như sau:

  • Trong năm 2022, có 32 dự án mới ra mắt và  2 dự án cũ sẽ cung cấp hơn 23 nghìn căn. 5 huyện bao gồm Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng sắp tới lên quận sẽ đóng góp 24% nguồn cung căn hộ trong tương lai.
  • Việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng làm cho giá bán phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục chuyển biến tích cực.

chung cư cao cấp

Bên cạnh đó thị trường đất nền tại Hà Nội đã có những dấu hiệu suy giảm về lượng cầu trong khoảng thời gian từ đầu quý II/2022 đến nay. Đối với các khu vực đã từng là điểm nóng của cơn sốt đất nền lại càng rõ ràng hơn. Tuy nhiên sự suy giảm của cầu đối với phân khúc đất nền không có nghĩa là giá của chúng cũng sẽ giảm. Theo VARs trong quý III/2022, giá đất nền vẫn tăng thêm 5% so đầu năm 2022, 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường tiếp tục phân hóa

Mặc dù thị trường BĐS thời điểm hiện tại đang có những rung lắc mạnh,  giá chung cư Hà Nội vẫn đang tiếp tục leo thang ở ngưỡng kỷ lục. Giá bán căn hộ chung cư khu vực nội thành phần lớn là từ 35 triệu đồng/m2, các quận nằm gần khu vực ngoại Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm,… cũng có mức giá khá cao chạm mức 30 tr/ m2 hoặc hơn thế.

Theo chuyên gia kinh tế – TS Đinh Thế Hiển nhận định: “Đà tăng giá sơ cấp của phân khúc căn hộ chung cư ở thị trường Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, sẽ khó có thể dừng lại trong bối cảnh chi phí đầu vào liên tục leo thang, nguồn cung mới khan hiếm trong khi vẫn phải đương đầu với những khó khăn, như lạm phát, pháp lý… Trong thời gian tới, khi những yếu tố này vẫn còn tiếp diễn, đà tăng giá trên thị trường sơ cấp sẽ vẫn tiếp tục”

Qua đó, có thể thấy được việc đầu tư căn hộ chung cư trong thời điểm hiện tại có thể sẽ mang lại những món lời lớn trong tương lai tuy nhiên nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, vị trí tiềm năng,… để giảm thiểu rủi ro cũng như tăng khả năng sinh lời khi đầu tư.

Tìm hiểu thêm thông tin về chung cư tiềm năng đầu tư tại Hà Nội vui lòng truy cập tại đây.