Làm gì khi thị trường bất động sản biến động?

0
91

Đầu tư bất động sản mang lại cơ hội sinh lời lớn song cũng tồn tại không ít nguy cơ rủi ro. Đặc biệt, khi thị trường bất động sản biến động, những nhà đầu tư tay ngang lại gặp thêm nhiều rủi ro tiềm ẩn. Hãy tham khảo và áp dụng những công thức hữu ích sau từ The Charm An Hưng để cuộc đầu tư của bạn trở nên thành công và sinh lời vượt kỳ vọng!

Lựa chọn đầu tư bất động sản có thể cho thuê ngay

Nên lựa chọn những bất động sản có thể cho thuê ngay và mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. 

Tiền thuê nhà hàng tháng tuy có thể thấp hơn mức lãi suất của ngân hàng nhưng đây vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể mỗi tháng. Mặt khác, những tài sản sinh lời như bất động sản cho thuê bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

Nội căn hộ 54m2 The Charm

Không vay quá 25% giá trị tài sản khi đầu tư

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hoàn toàn có thể vay 100% giá trị để mua bán nhà đất cũng như quay vòng nhanh chóng để sinh lời. Tuy nhiên, ở một số nhà đầu tư tay ngang, lưu ý chỉ nên vay không quá 25% giá trị nhà đất khi đầu tư bất động sản. Các chuyên gia nhận định, tỷ lệ vừa phải này giúp nhà đầu tư không bị áp lực lãi vay. Một số người vì vay nhiều phải bán nhanh bất động sản để trả nợ. 

Đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư

Hạn chế tối đa việc chọn những mặt hàng nóng sốt theo thời vụ bởi tác động của thị trường. Nên đa dạng hóa dòng sản phẩm từ căn hộ, đất nền, shophouse, biệt thự… thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Bên cạnh đó, nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân có mức tài chính vừa phải. Điều này sẽ giúp giảm độ rủi ro, tăng khả năng cho thuê và bán trong tình hình bất động sản biến động. Mặt khác, việc tăng giá bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn nhiều so với mặt hàng bất động sản cao cấp.

Không góp vốn để đầu tư

Thực tế có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản trẻ lựa chọn cách cùng hùn vốn để đầu tư bất động sản. Ưu điểm là có thể huy động nhanh chóng một lượng tiền lớn để mua bán bất động sản nhưng phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng. 

Với những nhà đầu tư tay ngang, các chuyên gia khuyên nên tự mình quyết định việc mua bán đầu tư bất động sản để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, tránh va vấp về quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu cũng như đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán bất động sản phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Theo dõi diễn biến của thị trường

Hầu như các nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá bất động sản, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường. Trong khi đó, việc tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều vô cùng quan trọng.

Thực tế cho thấy, bên cạnh những đợt sóng lên cao bất động sản luôn có các khoảng thời gian trầm lắng. Chỉ nên đầu tư bất động sản khi thấy phù hợp với các điều kiện đã nêu trên.

Lựa chọn các chủ đầu tư uy tín

Những nhà đầu tư ít kinh nghiệm thường không đủ thời gian, kiến thức và thông tin để phân tích thị trường chuẩn xác theo từng thời điểm. Việc chọn một đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín, thương hiệu phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản đầu tư.

Công ty Cổ phần đầu tư đô thị An Hưng có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng bất động sản