Loại hình đầu tư bất động sản nào phù hợp với bạn?

0
61
Dự án The Charm An Hưng
Dự án The Charm An Hưng

Trong thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, các xu hướng đầu tư đều xoay quanh 8 loại hình đầu tư bất động sản bao gồm: Căn hộ chung cư, nhà phố,đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, hoa viên nghĩa trang, Shophouse và Officetel, phòng trọ cho thuê, nhà xưởng.

Tuy nhiên, sau cơn sốt đất vừa qua, giá đất tăng mạnh đột biến khiến nhiều người có nhu cầu chuyển sang mua nhà chung cư nhiều hơn các loại hình còn lại. Xét riêng trên phương diện căn hộ chung cư, có 3 loại hình chính mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Đầu tư vào dự án bất động sản đang xây dựng 

Ưu điểm: Đây là loại hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh bởi mức giá thấp. Nếu dự án chung cư hoàn thành đúng tiến độ thì khi bán ra, nhà đầu tư sẽ thu về 20 – 30% mức lợi nhuận. Nhà đầu tư không phải bỏ ra số vốn quá lớn và được chia nhỏ đóng tiền theo từng đợt. 

Hình ảnh công trường cập nhật Tháng 10-2022
Hình ảnh công trường The Charm An Hưng tháng 10-2022

Rủi ro: Rủi ro lớn nhất đến từ các chủ đầu tư: Chậm tiến độ thi công, chậm tiến độ bàn giao, thông tin phản hồi không tốt, chất lượng không như mong muốn…

Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào chung cư đang xây dựng, nhà đầu tư cần khảo sát và kiểm tra thông tin một cách chắc chắn. Nếu xảy ra tình trạng chậm tiến độ sẽ khiến số vốn ban đầu bị đóng băng, khả năng thu hồi vốn cũng thấp hơn. 

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng bình dân 

Đây được xem là loại hình mới nhưng tiềm năng phát triển khá lớn, bởi thị trường du lịch tại Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng cũng vì thế mà tăng mạnh. 

Không gian cây xanh ngoại thất Charm

Tuy nhiên, đối với hình thức đầu tư này thì nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào những vị trí có tiềm năng về phát triển du lịch hoặc đang phát triển du lịch mạnh mẽ. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến các cách cải tiến, phát triển căn hộ chung cư nghỉ dưỡng sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng. 

Đầu tư vào dự án chung cư mini cho thuê 

Đây là dạng căn hộ chung cư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: người đi làm, hộ gia đình, sinh viên… Chính vì vậy, lượng khách hàng thuê nhà rất lớn, nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về nguồn khách hàng bị gián đoạn, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Cưn 

Tuy nhiên khả năng thu hồi vốn chậm đồng nghĩa với số tiền sinh lời mà nhà đầu tư nhận được sẽ rất thấp nếu cho thuê với mức giá thấp.

Kinh nghiệm của nhà đầu tư đi trước

◾ Chọn mua căn hộ chung cư có mức giá trung bình, không quá thấp cũng không quá cao, như vậy sẽ hạn chế được tối đa rủi ro. 

◾ Lựa chọn căn hộ có vị trí đẹp, điều kiện phát triển thuận lợi. 

◾ Tận dụng các căn chung cư bán lại và tiến hành đầu tư để có được nhiều lợi nhuận hơn.

◾ Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín, chất lượng. Chú ý luôn nắm đằng chuôi trong quá trình mua bán. 

Tham khảo căn hộ The Charm An Hưng

Mặt bằng tầng The Charm An Hưng
Mặt bằng tầng The Charm An Hưng

Là dự án bất động sản quy mô lớn toạ lạc ngay mặt đường Tố Hữu – Hà Đông, The Charm kết nối dễ dàng với khu vực Trung tâm và liên kết vùng Phía Tây Thành Phố, đảm bảo mang lại tối đa tiện ích, kiến tạo cuộc sống toàn diện cho cư dân.

The Charm An Hưng được thiết kế độc đáo với hình dáng tháp đôi cùng tổng số căn hộ lên tới 806 căn với pháp lý rõ ràng tỷ lệ 1/500 – Sổ Hồng Lâu Dài.

◾ Thiết kế 3 tầng hầm, sức chứa đáp ứng đầy đủ nhu cầu đỗ xe của cư dân.

◾ Thiết kế căn hộ tối ưu: 100% các căn đều có ánh sáng tự nhiên, thiết kế không có diện tích thừa. Bao gồm căn 2 phòng ngủ 54m – 78m và căn 3 phòng ngủ 92m – 96m

Kiến trúc đột phá của The Charm An Hưng mở ra một cuộc sống xanh với hành lang mở, nhiều khí sáng và cửa đón gió, đảm bảo kiến tạo một môi trường sống với chất lượng tốt nhất. Cộng hưởng với đó là tiện ích ngoại khu như: Công viên thiên văn học + Hồ điều hòa rộng 12ha, Hệ thống trường học quốc tế, Bệnh viện quốc tế, Trung tâm thương mại Aeon Mall…