Tậu nhà dễ dàng cùng Agribank

0
68

Hình thức mua nhà vay trả góp từ ngân hàng đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Nếu đang quan tâm tới dự án The Charm An Hưng, nhà đầu tư có thể yên tâm mua bất động sản ngay cả khi ngân sách chưa đủ lớn. Cùng tìm hiểu chính sách hỗ trợ mà The Charm An Hưng và Agribank hiện đang cung cấp.

Về Agribank

Sau 33 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay, Agribank là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Đến 31/12/2021, tổng tài sản của Agribank đạt 1.68 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1.58 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1.31 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam.

Năm 2021 Agribank tiếp tục đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: TOP10 VNR500 và giữ vị trí thứ nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam; Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021 (Vietnam Report)…

Hỗ trợ vay vốn khi đầu tư căn hộ The Charm An Hưng

Ngân hàng Agribank hỗ trợ khoản vay tốt đến 70% với lãi suất hỗ trợ 0% trong vòng 24 tháng.

Tiến độ thanh toán cụ thể:

◾ Đợt 1: Nộp 10% khi ký HĐMB.

◾ Đợt 2: Nộp 20% sau 2 tháng. Agribank giải ngân 70% miễn lãi tới khi có thông báo nhận nhà. Hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% đến khi nhận nhà, ân hạn nợ gốc.

Quy trình vay trả góp

Bước 1: Người vay lựa chọn ngân hàng cho vay, điều kiện, thủ tục trước khi vay.

Bước 2: Người vay chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp cho ngân hàng để ngân hàng tiến hành thẩm định dự án, căn hộ, điều kiện, hồ sơ… vay vốn.

Bước 3: Sau khi ngân hàng duyệt hồ sơ vay thì người vay sẽ tiến hành công chứng hợp đồng thế chấp với ngân hàng tại tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn có căn chung cư.

Bước 4: Người vay hoặc ngân hàng thực hiện đăng ký thế chấp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Bước 5: Người vay ký hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, giao nhận tài sản… và ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ một lần nữa trước khi quyết định giải ngân.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân và người vay thực hiện trả gốc, lãi theo thoả thuận.

Bước 7: Sau khi khoản vay được giải ngân, thông thường các ngân hàng còn tiến hành thẩm định, kiểm tra mục đích vay vốn có đúng như những gì người vay đã trình bày trước đó khi yêu cầu vay vốn tại ngân hàng.

Phí phát sinh khi vay chung cư trả góp

Như trình tự nêu trên, khi vay vốn, người vay phải nộp các khoản phí như:

◾ Phí, thù lao công chứng hợp đồng thế chấp.

◾ Phí đăng ký thế chấp.

◾ Tiền gốc, tiền lãi theo định kỳ đã thoả thuận với ngân hàng.