Trải nghiệm giáo dục Nhật Bản ngay tại Việt Nam

0
143

Không chỉ mang đến những tiện ích về giải trí, tâm linh, y tế mà The Charm An Hưng còn cung cấp các tiện ích ngoại khu đa dạng về giáo dục. Cách The Charm An Hưng khoảng 1.4km, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đào tạo kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Học sinh sẽ được nhận vào trường sau khi có hồ sơ hợp lệ, tham dự phỏng vấn và kiểm tra đầu vào.

Chương trình đào tạo khác biệt

Khối Mầm non: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Nhật – Việt – Anh. Tiếng Nhật được dạy song song như tiếng mẹ đẻ; Tiếng Anh được dạy bởi giáo viên đến từ Anh và Mỹ từ 4 đến 5 tiết/tuần tương ứng theo độ tuổi từ 3-5.

Học sinh khối Tiểu học tham gia dọn dẹp lớp học

Khối Phổ thông: Học sinh học theo chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Giáo viên Nhật Bản dạy 20 – 22 tiết/tuần và mỗi lớp một giáo viên người Nhật làm chủ nhiệm lớp; giáo viên Việt Nam dạy 9-3 tiết/tuần cho các môn Tiếng Việt (Văn học), Lịch sử, Địa lý; tiếng Anh dạy 6-11 tiết/tuần bởi giáo viên đến từ Anh hoặc Mỹ.

Cảnh sân trường JIS

Trong chương trình đào tạo của trường, học sinh lớp 6 và lớp 9 được đi du lịch tốt nghiệp tự nguyện ở Nhật Bản 1 tuần. Học sinh lớp 12 đủ tiêu chuẩn được sang học và thi lấy bằng tốt nghiệp của Nhật Bản ở các trường liên kết với JIS trong thời gian là 1 năm, bắt đầu từ tháng 4 của năm học lớp 11. Tiền học phí, tiền ăn, theo năm lớp 12 được giữ nguyên (có thể thay đổi theo tỷ giá), học sinh đóng thêm khoảng 400 USD/tháng (đã bao gồm tiền ăn, ở, học phí) và chưa bao gồm tiền đồng phục, bảo hiểm y tế, Visa và vé máy bay đi và về.

Bảng giá học phí Trường Quốc tế Nhật Bản JIS

Học phí sẽ tăng dần qua từng cấp học, từ 95 triệu đến 266 triệu nếu nộp cả năm.

Bảng giá học phí Trường Quốc tế Nhật Bản JIS 2021 – 2022

Trước khi nhập học, học sinh phải nộp một số chi phí khác như bảo hiểm y tế, đồng phục, học liệu và một số khoản tùy nhu cầu như tiền ăn, xe buýt, phí trông muộn bậc mầm non, dịch vụ nội trú, thẻ đưa đón học sinh…