Vũ trụ thiên văn học giữa lòng Hà Nội

0
155
Công viên Thiên văn học
Công viên Thiên văn học

Thiên văn học kết nối mỗi người với sự rộng lớn và vĩ đại của vũ trụ. Thiên văn học không chỉ dừng lại ở việc chúng mang đến sự lãng mạn, thư thái khi ngắm nhìn mà còn cho chúng ta biết mình là ai giữa thế giới rộng lớn này. Yêu Thiên văn học, sao không thử cùng The Charm An Hưng khám phá một vòng Công viên Thiên văn học nhỉ?

Vị trí công viên Thiên văn học

Công viên Thiên Văn Học là công viên về Thiên Văn lần đầu tiên ở Đông Nam Á. Cách dự án The Charm An Hưng 1km, công viên sở hữu quy mô rộng lớn 12 hecta bao gồm rất nhiều tiện ích. Bạn có thể di chuyển tới đây theo nhiều hướng cũng như nhiều phương tiện khác nhau trong khoảng thời gian ngắn.

Điểm qua những cảnh ấn tượng nhất

Quảng trường Big Bang

 Điểm khởi đầu của công viên là quảng trường Big Bang lấy ý tưởng từ vụ nổ của vũ trụ với biểu tượng là tòa tháp Bigbang. Tháp có chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng tượng trưng cho thuyết về Big Bang lan rộng khắp vũ trụ.

Quảng trường Zodiac

Quảng trường Zodiac có hình tròn như hình tròn tượng trưng cho bầu trời cùng vòng cung chứa 12 cung hoàng đạo. Mỗi ngôi sao trong từng chòm sao là vòi phun nước tạo thành sân chơi nước nghệ thuật vào ban ngày. Còn về ban đêm các ngôi sao ấy lại là một đèn chiếu sáng tạo ra nơi trình diễn ánh sáng, mô phỏng các chòm sao và chiêm tinh học.

Quảng trường Ngân Hà

Đây là khu vực mô phỏng dải thiên hà, nơi hình thành vũ trụ. Có kết cấu là hệ tường xây hình xoắn ốc, bố cục biến thành một khu vườn Mê Cung thần bí và huyền ảo, bề mặt trang trí kì công và tỉ mỉ thành các bức tường cao thấp khác nhau.

Quảng trường Hệ Mặt Trời

Đây là nơi mô phỏng chân thực hệ mặt trời nhất với mặt trời lớn ở trung tâm quanh xung quanh là các tiểu hành tinh.

Quảng trường ngoài hành tinh

Nơi mô phỏng quỹ đạo quay quanh hành tinh trong hệ mặt trời, trung tâm quảng trường bố trí như là UFO dạng đĩa bay và hệ thống tượng điêu khắc ngoài hành tinh.

Khu vật thể lạ

Đây sân chơi dành cho trẻ em có cấu trúc địa hình mô phỏng lưới không gian với các chỗ lồi, lõm giống như kiến tạo của địa chất.

Bể hố đen

Bể Hố Đen nằm trên mặt hồ tạo thành một miệng hố tròn, bao quanh là sàn nổi và đồng thời là bến thuyền. Đây là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi với nước trong công viên. Kết hợp với các sân chơi, nhà tập thể thao, máy tập thể dục, thiết bị ngoài trời và khu vực phụ trợ lân cận, Bể Hố Đen sẽ là không gian lý tưởng cho cư dân tăng cường sức khỏe và hoạt động thể chất.